Jafningjastjórnun II

UM NÁMSKEIÐIÐ

Á námskeiðinu er farið í gegnum áhrifarík samskipti og teymisvinnu. Greint verður hvernig skapa má sterka liðsheild þar sem allir hafa sameiginlega sýn. Einnig verður skoðað hvað það er sem helst grefur undan teymum og hvernig er hægt að fyrirbyggja það. Áhersla verður einnig á hagnýt ráð í stjórnun eins og faglega fundarstjórnun og hvernig má virkja alla til þátttöku á fundum. Lagður er fyrir ítarlegur teymisgátlisti svo hver og einn getur speglað sig í hvað vel er gert í stjórnendahlutverkinu en einnig til að greina hvar tækifæri til úrbóta liggja.

Kenndar verðar þaulreyndar aðferðir í samskiptum til þess að byggja upp traust. Áhersla er lögð á virka hlustun, spurningatækni og hvernig best sé að koma hlutum frá sér þannig að allir séu samstíga. Farið verður yfir hvernig best sé að nálgast ólíka einstaklinga í samskiptum með sérstaka áherslu á erfiða eða krefjandi einstaklinga í hópi.

Lögð er rík áhersla á að kenna þátttakendum hagnýt ráð sem þeir geta nýtt sér strax að námskeiðinu loknu. 

ÁVINNINGUR

Að námskeiði loknu ættu þátttakendur að:

 • Þekkja leiðir til að hámarka teymið sitt.

 • Þekkja hvaða þættir það eru sem grafa undan teymum.

 • Kunna að stýra fundum faglega og þannig að allir taki þátt.

 • Hafa þjálfast í þaulreyndum samskiptaaðferðum.

 • Vita hvernig best sé að takast á við erfiða einstaklinga.

UM STJÓRNENDAÞJÁLFANN

Alda Sigurðardóttir, er eigandi og stjórnendaþjálfari Vendum ehf. Hún hefur unnið með  nokkur hundruð stjórnendum í einstaklingráðgjöf undanfarin 8 ár og er með viðskiptavini í 9 löndum og þekkir því áskoranir stjórnenda afar vel.  Hún hefur jafnframt fjölbreytta stjórnunarreynslu, þar má nefna störf hennar sem fyrrum aðstoðarmaður Dr. Svöfu Grönfelds rektors  og síðar Dr. Ara Kristins Jónssonar hjá Háskólanum í Reykjavík,  kynningar- og samskiptastjóri HR, Viðskiptastjóri hjá fyrirtækinu SJÁ og sem fræðslustjóri VR.  Alda hefur gegnt ýmsum trúnaðarstörfum og setið í fjölmörgum stjórnum og nefndum, m.a. í stjórn Heilsugæslu höfuðborgarsvæðisins,  stjórnarformaður Menntar og varamaður í stjórn Orkuveitu Reykjavíkur. Hún kennir samhliða stjórnendaþjálfuninni í MBA náminu í HR sem er meistaranám í stjórnun og viðskiptum.


SKIPULAG

Kennsla vorið 2019 fer fram í maí á eftirfarandi tímum:

 • Föstudaginn 24. maí frá kl. 9:00-16:00

 • Miðvikudaginn 5. júní frá kl. 9:00-16:00

Kennsla haustið 2019 fer fram í október á eftirfarandi tímum:

 • Fimmtudaginn 10. október frá kl. 9:00-16:00

 • Fimmtudaginn 17. október frá kl. 9:00-16:00

Kennsla vorið 2020 fer fram í mars á eftirfarandi tímum:

 • Þriðjudaginn 17. mars frá kl. 9:00-16:00

 • Þriðjudaginn 24. mars frá kl. 9:00-16:00

Lengd: 14 klst.

Staðsetning: Vendum, Bolholti 6, 2. hæð, 105 Reykjavík.

Verð: 129.900 kr

Innifalið í námskeiðsgjaldi er morgunhressing, hádegisverður, síðdegishressing, kaffi og te.

Vinsamlegast athugið að dagsetningar eru birtar með fyrirvara um að lágmarksþátttaka náist á námskeiðið.